Bạn đã biết cách “sống kiềm” để vui khỏe và ngừa bệnh chưa?

Buổi nói chuyện về nước kiềm cũng như cách “sống kiềm” đã trở thành một dịp hội ngộ thú vị giữa những người có chung mối quan tâm dành cho dinh dưỡng và sức khỏe

song kiem

Tại buổi nói chuyện chuyên đề “Nước kiềm – Giải pháp mới cho cuộc sống khỏe mạnh hơn” do tạp chí Tiếp Thị & Gia Đình phối hợp cùng nhãn hàng Panasonic tổ chức, hơn 100 khách mời đã có dịp tìm hiểu về nước kiềm và những lợi ích sức khoẻ qua phần trình bày sinh động và bổ ích từ các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm hàng đầu Việt Nam. Các khách mời đã biết về “sống kiềm”, còn bạn thì sao?

“Sống kiềm” để vui

Là khách mời đặc biệt đầu tiên, anh Nguyễn Trọng Linh – Giảng viên trường dạy nghề ẩm thực Net Space đã hướng dẫn khán giả pha chế các loại thức uống ngày hè ngay tại không gian ấm cúng của buổi trò chuyện. Không chỉ thơm ngon và bắt mắt, sự kết hợp giữa nước kiềm với trà thảo mộc, trái cây tươi… còn giúp các thức uống giải khát này hỗ trợ cơ thể giải độc hiệu quả.

Trong quá trình hướng dẫn, anh Linh còn tiết lộ một “tuyệt chiêu” pha chế giúp các chị em dễ dàng ghi điểm với nhà chồng hay bạn bè của mình. Theo anh Linh, nước kiềm chính là loại nước tốt nhất để pha trà. Độ kiềm trong nước giúp trà giữ được hương vị thuần túy, không quá nhạt, cũng không quá đậm. Các thành phần từ trong lá trà sẽ được tiết ra nhiều hơn, cho ra tách trà đẹp màu và chuẩn vị. Ngoài ra, trong nấu nướng, nước kiềm còn là trợ thủ đắc lực để các bà nội trợ nấu cơm ngon hơn, hầm thịt mềm hơn và loại bỏ vị đắng, chát của rau hiệu quả hơn.

“Sống kiềm” để khỏe

Sự xuất hiện của bác sĩ Đào Thị Yến Phi – chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, chính là phần được nhiều người mong đợi nhất. Trong sự hào hứng của toàn bộ khán phòng, bác sĩ đã thể hiện phần trình bày của mình một cách rất gần gũi, sinh động và hấp dẫn.

hoi-thao-song kiem-panasonic-hinh-anh-3

Bắt đầu bằng những kiến thức tổng quan nhất về vai trò của dinh dưỡng, bác sĩ Đào Thị Yến Phi đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc cung cấp đủ nước để duy trì hoạt động cơ thể. Về lượng nước cần thiết của một người trong một ngày, bác sĩ đã chia sẻ với khán giả một công thức tính rất dễ nhớ để áp dụng, đó là lấy số kg trọng lượng cơ thể nhân cho 40 sẽ ra số ml nước tối thiểu phải bổ sung mỗi ngày. (Ví dụ: 60kg x 40 = 2400ml = 2,4 lít, tức là một người có cân nặng 60kg phải cung cấp tối thiểu 2,4 lít nước mỗi ngày). Nếu thời tiết oi bức hay cơ thể phải vận động nhiều, lượng nước này cần được tăng lên nhiều hơn để bù vào lượng nước cơ thể đã mất.

hoi-thao-nuoc-ion-kiem-panasonic-hinh-anh-1

Khi được hỏi giữa quá nhiều loại nước uống như nước sôi để nguội, nước lọc, nước khoáng, nước tinh khiết, nước i-on kiềm… đâu là loại nước tốt nhất để bổ sung cho cơ thể, bác sĩ Đào Thị Yến Phi đã cung cấp rất nhiều thông tin thiết thực về đặc tính cũng như tác dụng của từng loại nước. Trong đó, nhiều người tỏ ra khá tò mò khi nghe đến nước i-on kiềm, một loại nước tốt cho sức khoẻ được nhiều nước trên thế giới sử dụng nhưng lại chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.

Ở trạng thái bình thường, cơ thể người sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH xấp xỉ 7,2. Khi cơ thể tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có tính a-xít như thịt đỏ, nước ngọt, bia rượu… lượng a-xít trong cơ thể sẽ tăng lên, dẫn đến thừa a-xít, khiến tính kiềm vốn có trong cơ thể mất đi, sức đề kháng giảm xuống theo làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh. Vì thế, dùng nước i-on kiềm để ăn uống và nấu nướng là một cách “sống kiềm”, giúp kiềm hóa cơ thể hữu hiệu, cải thiện đường ruột, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về gan, tim mạch và ung thư.

Chủ động “sống kiềm”

Hiện tại, thị trường có rất nhiều sản phẩm nước i-on kiềm đóng bình hoặc chai. Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm này tương đối cao, việc chọn mua và vận chuyển đòi hỏi nhiều thời gian lẫn công sức khiến nhiều người phải cân nhắc. Để giải quyết băn khoăn đó của người tiêu dùng, Panasonic đã cho ra đời sản phẩm tạo nước kiềm và lần đầu giới thiệu ngay tại sự kiện. Anh Mai Thế Trung, đại diện nhãn hàng đã có phần trình bày trực quan về hai dòng sản phẩm máy tạo nước kiềm của hãng.

hoi-thao-nuoc-ion-kiem-panasonic-hinh-anh-6

Được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm, máy tạo nước kiềm Panasonic có khả năng tạo ra nước i-on hóa với 6 giá trị pH khác nhau, đáp ứng nhiều mục đích sử dụng như uống, làm đẹp, nấu nướng, tẩy rửa… Nước tạo ra từ máy được tinh chế hoàn toàn qua hệ thống làm sạch 4 giai đoạn và có độ pH chuẩn xác, được các cơ quan, hiệp hội y tế hàng đầu Nhật Bản chứng nhận. Sản phẩm có tính năng đa dạng, thiết kế hiện đại và tiện lợi, phù hợp với đối tượng sử dụng tại gia.

hoi-thao-nuoc-ion-kiem-panasonic-hinh-anh-2

Sau phần trình bày, cả bác sĩ Đào Thị Yến Phi và anh Mai Thế Trung đều nán lại chương trình đến phút chót để giải đáp và tư vấn nhiều kiến thức hay về dinh dưỡng và sức khỏe cho khán giả. Với thông tin bổ ích qua những chia sẻ gần gũi, thiết thực về “sống kiềm”, buổi nói chuyện đã thực sự là một cuộc hội ngộ thú vị giữa những người cùng quan tâm và trân trọng  sức khỏe – vốn quý của đời người.

Để biết thêm thông tin về nước kiềm và “sống kiềm”, mời bạn cùng Tiếp Thị Gia Đình tìm hiểu tại link sau: http://tiepthigiadinh.sunflower.vn/suc-manh-cua-nuoc-kiem/

Bài: Hữu Lộc
Ảnh: Anh Dũng
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận